Tin Tức

Thị trường xe đẩy hàng 4 bánh tại Việt Nam

Ngày đăng: 2014-11-16 20:12:00

Bài viết này chỉ tập trung vào việc chọn mua các mặt hàng xe đẩy hàng bán sẵn trên thị trường Việt Nam. Trên thực tế tại Việt Nam, việc chọn mua xe đẩy hàng không quá khó do không có quá nhiều chủng loại và các hãng cung cấp có xu hướng chào bán các sản phẩm tương tự nhau.

 

 

                                                           

 

 


Có thể phân xe đẩy hàng theo cấp độ chất lượng:
Hàng xấu giá rẻ: thường là hàng có xuất xứ Trung Quốc cấp thấp giá rẻ kém chất lượng. Đặc điểm nhận dạng dễ thấy là xe đẩy loại này thường nhẹ hơn rất nhiều so với hàng có chất lượng tốt. VD: Ở mức tải trọng 150kg, một xe đẩy tốt có khối lượng là 13 – 15kg thì xe Trung Quốc chỉ nặng chừng 8 – 9 kg mà thôi. Bánh xe sử dụng cũng là loại kém chất lượng: càng thép mỏng, thậm chí có thể dùng tay ép bẹp được, bánh lốp nhựa hay cao su đều có mùi nồng khó chịu, dễ phai màu ra sàn nhà.
Một vài trường hợp chất tải lên gần mức tối đa, chỉ cần đẩy chệch bánh xe là lốp bị vỡ ngay. Khi đó nơi bán sẽ viện cớ chở quá tải mà không bảo hành và cũng không cung cấp được bánh xe thay thế. Qua xem xét thực tế, chúng tôi nhận thấy xe đẩy này được chế tạo quá sơ sài, dùng vật liệu rẻ tiền, không đạt chất lượng. Hỏi thêm, chúng tôi được biết xe đẩy hàng 4 bánh loại này thường chỉ sử dụng qua 1 tháng là đã ọp ẹp rồi.
Giá xe nhập khẩu rất rẻ: loại tải trọng 150 kg chỉ chừng 650.000 đ; loại 300kg giá 940.000 đ. Tuy nhiên giá bán trên thị trường lại rất bát nháo. Nơi bán đúng giá nhưng lại có nơi bán gấp 2, gấp 3 giá nhập. Chế độ bảo hành cũng không tốt, bằng chứng là Hào Phong nhận được khá nhiều yêu cầu thay thế bánh xe hoặc sửa chữa sàn xe (!!!).
Ảnh chụp cận cảnh xe đẩy loại kém chất lượng - di chuột vào ảnh để xem thuyết minh ngắn:
Hàng trung – cao cấp: Gồm xe đẩy nhãn hiệu Phong Thạnh – hàng Việt Nam, hàng Thái Lan (JUMBO, RHNINO), Đài Loan (Meditek, MYSTAR) và một số nhãn hiệu cao cấp khác của Trung Quốc. Xét về tổng thể ở phân khúc này, xe Việt Nam có ưu thế nhất. Ưu thế cả về kiểu dáng, chất lượng, giá thành, khả năng cung cấp, sự tiện lợi trong thay thế và sửa chữa. Cũng xin được nói thêm là hãng Phong Thạnh không chỉ là sản xuất xe đẩy lớn mà còn là nhà sản xuất bánh xe lớn nhất Việt Nam hiện nay. Xe đẩy của hãng được bảo hành tới 2 năm – so với chỉ 1 năm như các hãng khác.
Nếu bạn có cơ hội xem trực tiếp xe đẩy Phong Thạnh, bạn thấy sản phẩm vượt trội hơn hẳn những dòng xe cùng loại; đặc biệt là ở mức tải trọng 350 kg: xe đẩy sử dụng bánh xe L130 và L130C có chất lượng hơn hẳn các loại bánh xe sử dụng của các dòng xe đẩy Thái hay Đài Loan – vốn có lốp bằng nhựa nên không thích hợp di chuyển trên nhiều loại địa hình:
Bánh xe L130 và L130 dùng lắp xe đẩy XTL 130DS và XTL 130 DX. Chất lượng bánh xe ăn đứt hàng Thái Lan và Nhật Bản
Không chỉ thế, giá thành xe đẩy Phong Thạnh cũng rất cạnh tranh, chỉ bằng 7/10 hoặc 8/10 so với hàng Thái Lan. Chất lượng lớp sơn tĩnh điện hoặc mạ Niken cũng rất tốt, giúp gia tăng khả năng chống xước, chống rỉ cho xe đẩy. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua xe đẩy Phong Thạnh: Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt Nam chất lượng. Dưới đây là hình ảnh xe đẩy dòng XTL 130 mà chúng tôi rất tự hào:
Ảnh xe đẩy XTL 130D Series. +S = Sơn tĩnh điện màu xanh xám, +X = mạ Niken
Hàng cao cấp: Thường là các loại xe đẩy có xuất xứ Nhật Bản như: Prestar, OPK, vv… Độ tinh xảo hơn hẳn so với dòng hàng trung – cao cấp, tuy nhiên giá thành của xe Nhật rất cao: có thể gấp 2, thậm chí gấp 3 lần so với hàng xe đẩy Phong Thạnh. Bánh xe sử dụng cho xe Nhật thường là bánh nhựa TPU – có khả năng chịu nước, chịu mài mòn nhưng vẫn có tính dẻo và đàn hồi như cao su. Tuy nhiên bánh xe Nhật vẫn thua xa bánh xe L130 của hãng Phong Thạnh về độ nồi đồng, cối đá. Hơn nữa bánh xe thay thế cũng không có sẵn do nhựa TPU nhanh bị lão hóa nên các hãng cung cấp thường không mặn mà trong việc dự trữ bánh xe thay thế.

Ngoài ra trên thị trường cũng có thêm xe đẩy hàng tự chế của các xí nhiệp cơ khí, tuy mẫu mã nói chung không bắt mắt bằng các thương hiệu nói trên. Tuy nhiên so về chất lượng và giá thành thì có thể nói tốt hơn hẳn các thương hiệu kể trên. So về giá thành cùng một mức giá thì xe tự chế chất lượng tốt hơn từ 1.5 đến 2 lần so với các loại xe kể trên.

Mẫu xe tự chế bằng inox do công ty Hoàng Quân cung cấp

Nói tóm lại tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng người tiêu dùng có thể chon lựa những dòng sản phẩm riêng để đáp ứng tốt nhất về hiệu quả mua sắm cũng như công việc của mình.

Các tin khác

 • Chúc mừng năm mới 2017 - Lịch nghỉ Tết Đinh Dậu
 • Hướng dẫn sử dụng máy đếm tiền Xinda
 • Hướng dẫn sử dụng máy đếm tiền Xiudun
 • Lựa chon mẫu thùng đựng hồ sơ
 • Tiền giả mệnh giá 5.000 đồng len lỏi vào chợ
 • Người Phát minh máy đếm tiền đầu tiên là ai
 • Nữ Sinh 9x Việt Nam chế tạo máy đếm tiền phát ra giọng nói
 • Sản xuất thùng chở hàng sau xe máy
 • Tiền Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử
 • Hướng dẫn cách phát hiện tiền giả trên thị trường
 • Khách hàng - Đối tác

  Xem tất cả >>